รีวิว How I Became A Superhero ซูเปอร์ฮีโร่แดนน้ำหอมกับปัญหาสังคม

เมื่อพูดถึงภาพยนตร์ How I Became A Superhero สัญชาติฝรั่งเศส สิ่งที่ปรากฎในเรื่อง How I BecameA Superhero วิจารณ์สังคมของประเทศนั้นเอง ดังนั้นครึ่งแรกของหนังจึงค่อนข้างเฉื่อยจนคนรักหนังแอคชั่นอาจจะเบื่อและหลับไปก่อนความบันเทิงจะเริ่มขึ้นในครึ่งหลังของหนัง จุดเริ่มต้นของภาพยนตร์มุ่งเน้นไปที่เจ้าหน้าที่ตำรวจโมโร พยายามค้นหาต้นตอของการระบาดของยาเสพติดในหมู่วัยรุ่นฝรั่งเศส การสืบสวนครั้งนี้ทำให้โมโรต้องร่วมมือกับนักสืบหญิง (ตอนแรกดูเหมือนโชคร้าย) ที่จะคลี่คลายเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น

ระหว่างทางจะเห็นว่า การที่คนธรรมดาสามารถมีพลังพิเศษได้ด้วยการซื้อ “ยา” ที่เพิ่มพลังให้ตัวเอง ก็ยิ่งมีพลังมากขึ้นไปอีก เราจะเห็นกรณีของเด็กชายวัยรุ่นในโรงเรียนที่ถูกรังแกโดยคนพาลขา (บูลลี่) ที่ตัดสินใจใช้ยาเพื่อให้ตัวเองปล่อยไฟจากมือของเขา การจำนำทำให้เกิดความโกลาหลวุ่นวายจนตำรวจต้องหยุดเหตุการณ์นี้ไม่ให้กลายเป็นโศกนาฏกรรม ทำให้คนดูเห็นว่า ไม่ใช่ว่าการมีพลังวิเศษนั้นเป็นสิ่งที่ดีเสมอไป แต่ต้องเข้าใจ รู้จักพลังของตัวเองและใช้งานอย่างเหมาะสม

รีวิว How I Became A Superhero ซูเปอร์ฮีโร่แดนน้ำหอมกับปัญหาสังคม

ที่น่าสนใจกว่านั้นคือ How I Became A Superhero คือผลงานการกำกับเรื่องแรกของ Douglas Attal ซึ่งเขาบอกเล่าเรื่องราวได้อย่างสมบูรณ์แบบ ตัวละครดูมีเลือดฝาด สมจริง จับต้องได้ และเหมือนผู้ชมจะสามารถเข้าใจจักรวาลที่ตัวละครในเรื่องมีชีวิตอยู่อย่างสมจริง

รีวิว How I Became A Superhero ซูเปอร์ฮีโร่แดนน้ำหอมกับปัญหาสังคม

สรุป How I Became A Superhero เป็นภาพยนตร์ที่กล่าวถึงประเด็นทางสังคมต่างๆ เช่น สาเหตุของความรุนแรงต่อเด็กและเยาวชน ปัญหายาเสพติดส่งผลต่อโครงสร้างทางสังคมอย่างไร อะไรคือผลของการเติบโตของพลเมืองที่เปลี่ยนตัวเองเป็นอาชญากร ทำไมตำรวจถึงยอมเสี่ยงตาย เมื่อนำประเด็นเหล่านี้มารวมกัน เราจะเห็นละครที่สะท้อนถึงสังคมที่มีฮีโร่อยู่ในจักรวาลนี้ภายใต้การปกครองที่ทุกคนอาศัยอยู่ภายใต้การบริหารของรัฐบาลที่เชื่อมโยงอย่างมีเหตุผล และไม่มีใครสามารถกระทำการเหนือกฎหมายได้ ไม่ว่าพวกเขาจะมีอำนาจเพียงใดและล่าสุดเราได้รีวิวหนังเรื่อง ดัมโบ้ นั้นเอง